TIN TỨC VND188: Ronaldinho sa sút tới mức nào ?

 Vì thói quen tiêu xài hoang phí và không biết cách quản lý tài chính khiến Ronaldinho thường xuyên rơi vào cảnh thiếu sau hụt trước dù từng sở hữu khối tài sản đồ sộ.


Việc Ronaldinho bị tạm giữ tại Paraguay vì sử dụng hộ chiếu giả làm bộc lộ những góc khuất trong đời sống sau khi từ giã sân cỏ của anh. "Rô Vẩu" có thể ngây thơ hoặc bị gài bẫy trong vụ này, nhưng không thể phủ nhận việc anh sẵn sàng chạy show khắp nơi để kiếm tiền đã mang lại hậu quả.
ronaldinho sa sút

Nhiều tài sản bị tịch thu và phong tỏa.
Mọi chuyện được phát giác hoàn toàn không đúng sự thật vào thời điểm cuối năm 2018, Ronaldinho được cho là lâm vào cảnh vỡ nợ, tài khoản chỉ còn khoảng 7 USD.

Vào năm 2007 , Ronaldinho và anh trai của anh đã dính vào vụ kiện tụng và bị phạt số tiền lên đến 2,3 triệu USD vì tội xây dựng trái  phép và phá hoại môi trường , anh đã không có ý định trả khoản tiền phạt này trong nhiều năm qua.

Do đó , khi huyền hoại bóng đá người Brazil bị cưỡng chế tịch hộ chiếu và kiểm tra tài khoản cách đây không lâu, nhà chức trách mới phát hiện Ronaldinho đã rút hết tiền trng tài khoản.

Ronaldinho từng sở hữu khối tài sản kếch xù được ước tính bởi Sports Keeda rơi vào khoảng 90 triệu USD vào năm 2015. Mọi chuyện đi xuống và xấu đi khi hợp đồng tài trợ giữa anh với nhiều nhãn hàng lớn chấm dứt vào giai đoạn anh không còn thi đấu chuyên nghiệp.

Đến năm 2018 , anh bị công tố viên Brazil khám nhà và tịch biên toàn bộ tài sản của anh gồm bộ sưu tập xe hơi và những bức tranh đắt tiền khác.

Mùa hè 2019, Folha tiết lộ anh không thể bán đi bất cứ bất động sản mà anh đứng tên cho đến khi anh có lại hộ chiếu. Anh còn nợ chính quyền một khoản thuế khác lên tới 2,21 triệu USD , khoản nợ năm 2018 lúc này đã lên tới 2,69 triệu USD.